sức khỏe

6 thói quen để người gầy tăng cân nhanh

Một nguyên nhân khiến cho người gầy không thể lên cân được đó chính là thói quen ăn uống, nghỉ ngơi chưa hợp lý. Vậy, người gầy cần thay đổi thói quen như thế nào để tăng cân? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 7 thói quen tăng cân nhanh chóng cho người gầy, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Ăn uống điều độ – Điều kiện cần để người gầy tăng cân

Việc ăn uống điều độ có một vai trò rất quan trọng trong quá trình tăng cân của bạn. Với những bạn gầy thường xuyên bỏ bữa thì khó có thể tăng cân được.

Ăn uống điều độ có nghĩa là bạn phải ăn đủ 3 bữa chính và ăn vào các giờ cố định để đồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động ổn định. Người gầy tuyệt đối không được bỏ bữa nào đặc biệt là bữa sáng bởi buổi sáng là lúc mà cơ thể cần nhiều năng lượng để hoạt động trong một ngày nên cần ăn để bổ sung năng lượng.

2. Bổ sung 2 – 3 bữa phụ

Để tăng cân được thì người gầy phải ăn liên tục không được để cơ thể bị đói, vì vậy ngoài 3 bữa chính thì cần phải bổ sung từ 2 – 3 bữa phụ xen kẽ để cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Ăn nhiều thực phẩm giàu Calo

Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào

Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào

Calo là nguồn năng lượng chính cho cơ thể hoạt động và cũng là yếu tố quyết định đến quá trình tăng cân. Những người gầy không tăng cân được là do chưa bổ sung đủ lượng calo thặng dư cho cơ thể. Có nghĩa là để tăng cân được thì bạn phải bổ sung lượng Calo vào trong cơ thể nhiều hơn lượng Calo mà cơ thể cần cho các hoạt động cần thiết là từ 250 – 500 Calo.

Tuy chất béo cung cấp rất nhiều Calo (1g cung cấp 9 calo, trong khi 1g protein và carb chỉ cung cấp 4 calo) nhưng cần hạn chế vì nếu ăn chất béo thì sẽ không tốt cho cơ thể, dễ bị béo phì, dễ bị đột quỵ, … Chính vì vậy mà bạn cần tích cực ăn nhiều protein và carb để bổ sung Calo cho cơ thể.

4. Ngủ, nghỉ đúng giờ

Đừng thức khuya quá nhé!

Việc ngủ, nghỉ cũng đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình tăng cân của những người gầy. Để tăng cân tốt thì mỗi ngày cần ngủ đủ 8 tiếng, duy trì thói quen ngủ và thức dậy vào một giờ cố định, nên đi ngủ trước 10 rưỡi.

5. Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ

Cứ  ” điên” theo cách bạn muốn !!!

Luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ không chỉ giúp tăng cân dễ dàng mà còn giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao hiệu suất làm việc.

Đối với những người gầy, luôn giữ một tinh thần thoải mái sẽ giúp ngủ sâu giấc hơn, khả năng ăn uống và tiêu hóa được cải thiện tốt hơn. Chính vì vậy cần hạn chế những căng thẳng trong cuộc sống, hãy vui cười nhiều lên, tham gia nhiều các hoạt động vui chơi giải trí hơn.

6. Tập thể hình hoặc thể dục thể thao

Cùng khỏe và đẹp nào!

Cùng khỏe và đẹp nào!

Để tăng cân hiệu quả thì cần phải kết hợp ăn uống khoa học với luyện tập thể hình, thể thao thường xuyên. Việc tham gia vào các bài tập luyện sẽ kích thích sự thèm ăn, khiến các bạn ăn nhiều hơn đồng thời còn tăng cường sức khỏe, giúp thân hình săn chắc và khỏe mạnh.

Đối với người gầy thì nên tập luyện nhẹ nhàng và trong thời gian ngắn tập trung vào nhóm cơ chính để cơ thể không bị tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Người gầy có thể lựa chọn các bài tập tạ hoặc các môn thể thao như đạp xe, bơi lội,…

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 7 thói quen tăng cân hiệu quả dành cho những người gầy. Nếu bạn là một người gầy thì hãy thay đổi ngay những thói quen xấu và thay vào đó là những thói quen tốt để tăng cân hiệu quả, nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan