kiến thức, Tập Luyện, thời trang

Đi tập Gym nên mang theo gì? Một số chú ý quan trọng khi đi tập Gym

Ngoài quần áo tập ra thì bạn cũng có thể sẽ phải cần đến một số phụ kiện kèm theo ví dụ như giày tập, găng tay, tất…

Một số phụ kiện nên mang theo

1. Giày

Giày là một phụ kiện không thể thiếu cho một buổi tập hiệu quả. Bạn chắc chắn không thể nào tập luyện hiệu quả được nếu không có một đôi giày.

Đôi giày bạn đi sẽ phụ thuộc vào bài tập bạn tập. Nếu có kế hoạch tập cardio thì hãy mang một đôi giày thật tốt để bảo vệ đôi chân của mình.

Quần lửng phối lưới thể thao Readi 01102 và giày Adidas

Nếu bạn chạy bộ trên máy chạy bộ thì hãy đảm bảo mang theo giày chạy bộ để tránh gây ra những chấn thương không đáng có.

Còn nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp hình elip hoặc tập thể dục thì mang giày hay dép đều được, miễn là bạn thoải mái nhất.

2. Găng tay

Găng tay tập Gymme

Găng tay là vật dụng không thể thiếu khi chuẩn bị đồ tập gym cho nữ. Găng tay giúp hạn chế tối đa các chấn thương ở cổ tay và lòng bàn tay và hạn chế hình thành chai tay. Hãy chọn một đôi găng tay chất lượng tốt giúp thông thoáng và nhanh khô khi tập nhé!

3. Khăn tập

Khi tập luyện, bạn sẽ đồ mồ hôi rất nhiều do vận động mạnh. Vì thế một chiếc khăn tập là vật dụng nên có. Tất nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn một chiếc khăn tập chất lượng tốt, thấm hút hiệu quả nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng chung khăn tập với người khác nếu không muốn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

4 Bình nước

Nếu bạn là một gymers lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được nước giữ vị trí quan trọng như thế nào với cơ thể con người, nhất là khi bạn tập luyện.

Vì thế mà một bình nước mang theo mỗi buổi tập luyện là vô cùng cần thiết. Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể tốt, đồng thời là yếu tố chuyển các chất dinh dưỡng và xử lý các chất thải độc hại.

Một số chú ý khi tập gym

Ngoài ra, dù là nam hay nữ, khi đi tập Gym cần phải lưu ý những đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Không nên để bụng quá no hoặc đói trước khi tập, nên ăn nhẹ trước khi đến phòng tập để không gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

  • Trước khi tập nên khởi động kỹ và thả lỏng sau khi tập, điều này sẽ nguy cơ xảy ra chấn thương.

  • Chỉ nên tập tối đa 6 buổi/tuần, mỗi buổi tập kéo dài 1 tiếng. Vì cơ thể bạn cần có một ngày nghỉ ngơi và hồi phục.

  • Cần xác định rõ mục tiêu khi tập: Bạn tập để giảm béo, hay tăng cân hoặc đơn giản chỉ là duy trì vóc dáng. Việc xác định rõ ràng mục đích sẽ khiến bạn có thêm động lực và quyết tâm.

  • Đối với người mới tập, nên tham khảo những người có kinh nghiệm đi trước, đừng quá vội vàng tập luyện dẫn đến tập kỹ thuật gây chấn thương.