Dinh dưỡng, kiến thức, sức khỏe

Cách ăn đêm không gây tăng cân cho chị em

Bạn hay thức khuya và thích ăn đêm, nhưng lo ngại cân nặng sẽ tăng vù vù ? Vậy hãy làm theo các mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vừa ngon miệng, no bụng mà không lo tăng cân nhé !

1. Thời điểm ăn

Dù có ăn muộn đi nữa thì bạn vẫn nên ăn trước khi ngủ ít nhất 1h. Hãy để cơ thể bạn có thời gian tiêu hóa năng lượng, đồng thời để bụng không bị nặng, óc ách gây khó chịu.

2. Ăn ít đường bột

Ăn ít đường bột vào bữa khuya sẽ giúp lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn vào ngày hôm sau. Nếu điều hòa được lượng đường máu thì bạn cũng giảm cân tốt hơn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Điều chỉnh lượng calo

Hàm lượng calo rong thực phẩm của một số món ăn quen thuộc

Hãy chia nhỏ bữa ăn trong ngày và sắp xếp một bữa ăn phụ vào tối muộn. Nếu năng lượng đã nạp vào trong ngày đã đạt ở mức kha khá rồi thì bữa phụ của bạn để nên chọn những món ăn ít năng lượng.

4. Vận động để tiêu hao calo

Nếu hôm trước bạn có vui miệng nạp hơi nhiều calo thì hôm sau có thể bạn sẽ tăng cân nhưng đó chưa phải là mỡ. Hãy tập luyện để giải phóng năng lượng và điều chỉnh lại dinh dưỡng cho hợp lí nhé.

Mỡ chỉ xuất hiện sau nhiều ngày dư thừa calo mà không vận động để đốt đi hết.

5. Hạn chế dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc dễ chuyển hóa thành dầu mỡ cung cấp nhiều năng lượng, vừa gây béo, vừa khiến dạ dày mệt mỏi, khó tiêu hóa, gây hiện tượng đầy bụng khi đi ngủ. Hãy tránh xa những loại thức ăn này nếu không muốn mập.

6. Nên ăn Protein

Những món ăn giàu protein sẽ giúp bổ sung năng lượng để đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể vào ban đêm, hỗ trợ bạn vẫn đốt cháy mỡ thừa cả khi đi ngủ. Bổ sung protein trước trước khi ngủ còn giúp nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp tối ưu nhưng không gây béo phì.