Đồ tập gym Gymme
thời trang

Top các loại áo ngực thể thao thống trị trong năm nay và các điều cần lưu ý khi chọn mua áo ngực thể thao

Việc chọn sports bra vừa vặn với vòng 1 của bạn rất quan trọng. Chúng không chỉ hỗ trợ ngực của bạn, bảo đảm dáng ngực, mà còn là “chàng vệ sĩ” bảo vệ ngực của bạn khỏi mọi tổn thương khi chuyển động. Lấy ngay cây thước dây và đo lường kích thước vòng 1 của bạn trước khi mua một chiếc sports bra mới nào.

Có rất nhiều loại hoạt động thể thao khác nhau. Dưới đây sẽ là những loại sports bra phù hợp với các môn thể thao bạn chọn. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sports bra, thậm chí cả việc mặc thử tại cửa hàng.

 CƯỜNG ĐỘ CAO: Các hoạt động trong nhóm này có thể kể đến như chạy bộ, chơi quần vợt, thể dục nhịp điệu và khiêu vũ.

 CƯỜNG ĐỘ TRUNG BÌNH: Nằm trong nhóm này là các hoạt động thể chất như hiking – đi bộ đường dài, đi bộ nhanh, road cycling…

CƯỜNG ĐỘ THẤP: Cuối cùng, các sports bra trong nhóm này chủ yếu liên quan đến các hoạt động di chuyển chậm như yoga, pilates và stretching…

1. Compression Sports Bra

Những chiếc bra dạng này thường được thiết kế theo phong cách chui đầu và không có mút đệm. Những chiếc sports bra dạng compression thường giống như các áo tank-top nữ giới hay mặc. Compression sports bra phù hợp nhất với các hoạt động cường độ từ thấp đến trung bình.

2. Encapsulation Sports Bra

Ngược lại, sports bra thuộc Encapsulation lại được thiết kế đặc biệt với mút đệm inbuilt cups. Những chiếc cups này thường là các mút đệm nhẹ hoặc nặng. Một số còn có thể có gọng cố định kèm theo.

3. Criss-Cross Back

ÁO SPORT BRA ĐAN DÂY GYMME 17089

Criss-cross Back là dạng sports bra có dây dai kiểu chữ thập ở phía sau lưng. Nhờ vậy, chúng phát huy khá tốt chức năng hỗ trợ cho bạn. Những chiếc áo loại này sẽ tuyệt vời hơn khi mặc cùng tank-tops cổ sâu một chút.

4. Racerback Sports Bra

ÁO SPORTBRA THỂ THAO CHỮ GYMME 14036

Đây là một trong những loại sports bra phổ biến nhất khá được lòng các chị em phụ nữ. Các dây đeo ở ở vai nối với nhau lại tạo thành hình chữ Y ở phía sau lưng. Raceback bra là trợ thủ đắc lực cho các hoạt động có cường độ cao.

5. Pullover

Dạng sports bra này lại được các bạn teens ưa chuộng nhiều hơn. Những chiếc áo với kiểu dáng thực chất là tank tops với lớp lót đáy đàn hồi nâng đỡ bên dưới ngực. Đây là sản phẩm lý tưởng cho các hoạt động nhẹ nhàng như yoga hay stretching. Bởi vì chúng không có tính hỗ trợ cao, nên các bạn có vòng 1 hơi đầy đặn nên tránh mặc chúng.

6. Back Clasp

Kiểu dáng của chiếc áo này khá giống với áo ngực hằng ngày. Các dây đai có thể điều chỉnh được và có khoá cài phía sau lưng. Chúng cũng có thể xuất hiện với dạng có mút đệm hoặc gọng ở phía dưới.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI MUA SPORTS BRA

  • Sports bra phải được mặc vừa vặn và có phần thắt chặt hơn so với những áo thông thường. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn những kiểu áo khiến bạn thoải mái và dễ cử động, thông thoáng.
  • Không cọ sát quá mạnh dưới cánh tay, ngay vai hoặc dây cài ở lưng.
  • Dây đai phải rộng và thoải mái. Dây đai chật và hẹp sẽ dễ làm bạn đau và không thoải mái. Dây đai lỏng sẽ không hỗ trợ tốt cho bạn. Để lưng bạn được nâng đỡ tốt nhất, bạn có thể cân nhắc kiểu dáng racer-back.
  • Dây band bên dưới phải hỗ trợ tối đa trong bất kỳ áo ngực nào. Vì vậy, một chiếc áo có độ bám chắc chặt chẽ sẽ tốt cho bạn nhất. Trong khi lựa chọn để tìm ra chiếc áo vừa vặn nhất cho bạn, nên di chuyển cánh tay của bạn lên và xuống. Nếu chiếc áo dịch chuyển theo, bạn nên chọn kích cỡ nhỏ hơn.
  • Chất vải cho mút đệm phải bền chắc và hỗ trợ tốt. Mút đệm nhẹ sẽ hoạt động tốt nhất với vai trò hỗ trợ cũng như là bảo vệ.
  • Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, hãy tự đo lại bản thân mình sau mỗi vài tháng. Bởi vì bất cứ khi nào cân nặng của bạn thay đổi, kích cỡ sports bra của bạn cũng sẽ khác.

Bài viết liên quan