kiến thức, thời trang

CHỌN QUẦN ÁO CHẠY BỘ CHUẨN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chọn quần áo chạy bộ chuẩn sẽ giúp bạn thoải hơn trong việc tập luyện chạy bộ hàng ngày. Nếu mặc một trang phục phù hợp, bạn sẽ muốn tập luyện nhiều hơn. Vì thế, dù mục đích chạy bộ là gì, bạn nên chọn lựa quần áo hợp lý.

Chạy bộ là môn thể thao ít tốn kém nhất mà bạn có thể đầu tư. Thứ quan trọng nhất để bạn có thể chạy bộ chắc chắn là một đôi giày và sự quyết tâm của bạn. Quần áo tập luyện giữ vai trò phụ.

Tuy nhiên, đầu tư một khoản chi phí nhỏ vào trang phục sẽ giúp việc tập luyện của bạn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo bí quyết chọn quần áo tập chạy chuẩn nhất hiện nay.

Lựa chọn quần áo khi chạy bộ

Mẫu quần bikershort đa năng của GYMME

Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn không cần phải mua cả một tủ quần áo để mặc khi chạy bộ. Hãy đầu tư hợp lý vào những bộ quần áo đáng tiền mà bạn bỏ ra.

1. Chọn vớ phù hợp

Sau khi chọn được một đôi giày chạy bộ ưng ý, bạn cần phải có một đôi vớ tốt để đảm bảo chân được bảo vệ tốt nhất.

Vớ Feature cao cấp

Vớ feature là sản phẩm tất thể thao chuyên dụng số một tại Mỹ, không chỉ để giữ ấm, nó còn được thiết kế dành riêng cho các bạn có niềm đam mê với các môn thể thao (từ tập gym, đạp xe, chạy bộ, bóng rổ tới bóng đá, bóng chuyền, câu lông….), với công nghệ sock-lock bảo vệ tuyệt đối bàn chân khi vận động, tránh tối đa các chấn thương không đáng có, thiết kế êm chân khử mùi hiệu quả, trống trơn, không xù lông, không phai màu.

2. Quần áo thể thao chuyên dụng

Quần lửng phối lưới thoáng khí

Vải cotton là thứ nên hạn chế khi chọn quần áo tập chạy bộ. Loại vải này thường không thấm mồ hôi và dễ bị ướt. Bạn nên chọn những loại vải tổng hợp kỹ thuật chuyên dụng khi tập luyện như Dryfit, Thinsulation, Thermax, CoolMax, Polypropylen…

Quần áo tập luyện thể thao được thiết kế với chất liệu nhẹ và dễ di chuyển. Các đường may thường sẽ bo vừa vặn với cơ thể khiến các chuyển động của bạn trong lúc tập luyện dễ dàng hơn. Ngoài ra, những quần áo được thiết kế cho chạy bộ thường có phản quang để có thể an toàn hơn khi chạy trong bóng tối.

Bạn nên chọn trang phục phù hợp với mình khi chạy. Để thoải mái, bạn hoàn toàn có thể chọn quần ngắn và áo thun thể thao. Ngoài ra, nếu thời tiết thay đổi bạn có thể trang bị thêm áo khoác hoặc quần dài thể thao.

3. Áo bra thể thao

Áo bra thể thao là trang phục dành riêng cho nữ giới. Chị em cần đảm bảo rằng bạn đang mặc một chiếc áo bra tốt, được thiết kế để chạy hoặc hoạt động những môn thể thao khác.

Bạn có thể thử bằng cách chạy thử hoặc nhảy tại chỗ. Áo bra thể thao phải vừa vặn và không quá giãn ra khi hoạt động. Hầu hết các loại áo ngực thể thao đều phải thay thế sau 72 lần giặt khi độ đàn hồi và cân nặng của bạn thay đổi.

Bài viết liên quan