kiến thức, Tập Luyện

Góc chia sẻ để chị em có một “chiếc bụng xinh xẻo”

Hôm qua khi đăng ảnh về một chiếc bụng xinh xẻo thì em nhận được rất rất nhiều yêu cầu, nên hôm nay như đã hứa em sẽ viết 1 bài về bí quyết để có một chiếc bụng đẹp đây ạ!!!

Và 2 vấn đề cốt lỗi ở đây đó là: Ăn uống và luyện:

1. Về phần ăn uống

🖌 Muốn bụng đẹp, lộ rãnh 1:1 ta phải có Bodyfat (lượng mỡ trong cơ thể) thấp dưới 23%, vậy muốn giảm mỡ ta phải làm thế nào?

Ta phải ăn thâm hụt calo, calo in < calo out nha! Và tập luyện để tăng khối lượng cơ lên, cơ nhiều việc giảm mỡ sẽ nhanh hơn nhé.

🖌 Ăn sạch, ăn chuẩn, hạn chế tối đa đường, không ăn mặn, đặc biệt là dầu mỡ chiên xào.

Điều chỉnh một chế độ ăn hợp lý, nghiêm cấm việc bỏ hết tinh bột trong khẩu phần ăn mà hãy lựa chọn khéo léo và tinh tế những loại tinh bột tốt thay thế cho cơm, bún, phở như ngũ cốc, khoai lang, gạo lứt…

🖌 Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để vừa khoẻ vừa đẹp nha, nhịn ăn không làm bạn đẹp lên mà chỉ làm con đường đến nấm mồ của bạn nhanh hơn thôi nạ.

2. Về phần tập luyện này

🖌 Đầu tiên, trước khi tập bụng. Hãy học cách gồng bụng đã nha

Vì sao ư? Là để các chị biết dùng đúng nhóm cơ bụng và bắt nó thực hiện bài tập chứ không phải lưng và đùi, giúp các chị tránh được việc tập bụng mà lại đau lưng mỏi chân nhé

🖌 Thứ 2, không phải bụng to là phải tập bụng nhiều

Nhầm to nhé. Tập càng nhiều càng làm cơ to và dầy lên (đơn giản,các chị có thấy ai đi tập mông nhiều mà muốn mông bé đi không ạ ?)

Và khi Mỡ chưa giảm vẫn còn nguyên 1 đống ở đó, thì mỡ rồi cơ dầy lên vô hình chung sẽ làm bụng chúng ta càng khủng, càng đáng sợ hơn!

Vậy thay vì gập bụng quá nhiều, hãy gồng bụng đúng chuẩn mọi lúc mọi nơi mình có thể. Như vậy là chúng ta cũng đã tác động đến cơ bụng rồi nha.

Tập cảm nhận cơ thật tốt, chậm thôi thay vì tập điên cuồng nhé! Chậm mà chắc nha mấy má

🖌 Phần nhỏ khác: là cấu tạo xương của các bà nha

Khung xương mỗi người 1 khác, không phải muốn eo 60 là có 60 nha, xương sườn to thì chỉ có đi cắt xương thôi nạ, miễn sao người cân đối là đẹp rồi, đừng quá để ý đến con số…

Cố gắng tập luyện kiên trì, tạo thói quen tập luyện đều đặn như là việc mình phải ăn mới sống được ấy nhé

Rồi, trên đây là những tips nhỏ thôi, nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bà đó, mong các bà sẽ có 1 chiếc bụng đẹp nha!!!!

🔓 Nguồn cảm hứng tạo động lực cho chị em !

Chia sẻ của Huyền Zenda

Hội chị em mới bắt đầu đi tập

Bài viết liên quan