kiến thức, sức khỏe, Tập Luyện

Những thời điểm “vàng” để tập Yoga

Yogabộ môn khá gần gũi với chúng ta hiện nay nói chung và đặc biệt là phái nữ nói riêng. Không chỉ mang đến cho bạn một vóc dáng đẹp mà còn rất nhiều lợi ích về sức khỏe và cuộc sống.

Đồ Tập Yoga Gymme

Diện đồ tập Yoga xinh xẻo cùng Gymme !

Nhưng bạn có biết, ở mỗi thời điểm tập luyện sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến chất lượng đạt được. Vậy thời điểm nào tập Yoga là tốt nhất? Sáng, chiều hay tối?

Các thời điểm tập

1. Buổi sáng

Buổi sáng là thời gian rất tốt để tập Yoga. Lúc này, dạ dày rỗng và tinh thần thoải mái cộng với một không gian yên tĩnh sẽ đem đến sự tập trung cao, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để bạn luôn cảm thấy tươi trẻ. Trong khoảng từ 5 giờ đến 8 giờ sáng là thời điểm thích hợp để luyện tập.

Tập Yoga buổi sáng

2. Buổi chiều

Nếu bạn có một ngày hôm qua khá bận rộn, mệt mỏi để dậy sớm và đã bỏ lỡ buổi tập sáng thì không sao. Bạn có thể tập lại vào buổi chiều. Tuy đây không phải là thời gian tốt nhất trong ngày để tập nhưng lúc này một thể chất tốt và dạ dày đang rỗng. Nó sẽ giúp bạn hô hấp bằng cơ hoành tốt hơn, tăng khả năng tập trung cho trí não và giải tỏa bớt áp lực sau hàng giờ làm việc căng thẳng. Bạn có thể tập vào khoảng từ 4 giờ đến 7 giờ chiều.

Tập Yoga buổi chiều

3. Buổi tối

Việc vận động, di chuyển cơ thể suốt một ngày dài thì tập luyện Yoga vào buổi tối sẽ giúp bạn thư giãn hơn, bớt căng thẳng, giảm đau nhức các nhóm cơ bắp, tăng cường thể chất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, có một giấc ngủ chất lượng và năng lượng dồi dào hơn khi thức dậy. Bạn có thể tập vào khoảng 30 phút trước khi ngủ với các bài tập nhẹ nhàng.

Tập Yoga trước khi ngủ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ tốt hơn

Vậy đâu nào là thời điểm tốt nhất, hiệu quả nhất để tập Yoga?

Tiếng Phạn gọi buổi sáng là “Thời gian thần thánh của Yoga”. Vì vậy các huấn luyện viên Yoga thường khuyên bạn nên tập vào buổi sáng là tốt nhất. Thời điểm này không khí trong lành, yên tĩnh và tinh thần thoải mái. Các bài tập Yoga sẽ giúp bạn đánh thức các giác quan, tỉnh táo hơn, tràn đầy năng lượng, kéo giãn và tăng độ linh hoạt cho các nhóm cơ, khớp sau một đêm không vận động. Không những vậy, tập Yoga buổi sáng còn giúp bạn tăng cường trao đổi chất, điều chỉnh giấc ngủ, cân bằng nội tiết, thư thái tinh thần và tập trung tốt hơn.

Tiếng Phạn gọi buổi sáng là “Thời gian thân thánh của Yoga

Việc tập Yoga sẽ giúp rất nhiều cho cơ thể của bạn. Đặc biệt là khi tập vào buổi sáng, bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng mất nước và làm dịu cơ thể.

Bài viết liên quan