Gym Mơ #4

Nguyễn Thị Thu Trang

Đôi nét “bạn giới thiệu về bạn”

Nguyễn Thị Thu Trang

NGUYỄN THỊ THU TRANG

Tôi tên Nguyễn Thị Thu Trang, năm nay tôi 56 tuổi. Hiện tại tôi đã có gia đình và có 2 đứa con. Con cũng đã khôn lớn đi làm, 1 đứa đi làm, 1 đứa đi học. Cuộc sống gia đình cũng rất là hạnh phúc, vợ chồng biết chia sẻ với nhau trong công việc, trong những chuyện về kinh tế, xã hội thì 2 vợ chồng cũng rất là ăn ý với nhau. Nói chung là một cuộc sống gia đình thì rất là chăm ngoan học hành, đạo đức và vợ chồng cũng rất là hạnh phúc.

 

Gym Mơ - Nguyễn Thị Thu Trang

Bạn tìm đến thể thao/thể dục vì lí do gì?

Từ khi mọi công việc của gia đình đi vào ổn định thì tôi bắt đầu chú ý về sức khoẻ và nhan sắc của mình nhiều hơn. Tôi sẽ dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn. Trước đây, lúc con còn nhỏ, công việc còn bề bộn thì tôi chưa sắp xếp được thời gian chăm chút cho mình nhiều hơn nhưng sau khi cuộc sống ổn định  thì tôi chú ý về sức khoẻ, vóc dáng và mọi hoạt động của tôi nhiều hơn, cho bản thân mình nhiều hơn và tính ra cũng gần được 5 năm nay rồi.

Thứ nhất là tôi muốn có một sức khoẻ tốt, một thân hình gọn gàng, tự tin khi ra đường và có một đầu óc minh mẫn hơn, nhanh nhẹn hơn và có thể mặc dù mình 56 tuổi nhưng tình huống nào mình cũng có thể xử lí được.

Bạn thường chọn khung giờ nào để tập thể thao, lí do vì sao bạn chọn khung giờ đó?

Tôi thường tập thể dục thì tôi chưa thời gian theo các lớp, các buổi tập trường lớp. Tôi chỉ tập thể dục theo bản năng của mình. Ví dụ như buổi sáng, tôi sẽ dành thời gian nửa tiếng hoặc 1 tiếng để chạy xe đạp ra công việc hoặc dọc đường phố lúc mọi người đang còn ngủ. Lúc không khí còn trong lành. Buổi sáng còn chưa nhộn nhịp thì tôi sẽ tập thể dục vì lúc đó đầu óc mình còn tỉnh táo, là vào mỗi buổi sáng. Buổi tối thì sau khi ăn cơm xong thì tôi sẽ dành thời gian đi bộ để thư giãn. Tại vì thời gian đó thứ nhất là tôi lúc đó mình vừa ngủ dậy, người còn khoẻ, tinh thần mình còn thoải mái rồi công việc cũng chưa có đi vào thì cái giờ đó là giờ tôi thấy thích hợp nhất. Thành ra tôi chọn vào khung giờ buổi sáng là chính. Còn buổi tối thì sau khi mọi việc đã xong thì tôi có thể đi tản bộ bờ kênh, công viên. Vừa đi vừa suy nghĩ những việc trong ngày mình đã làm đươc những gì

Nếu để cho bạn chọn một biểu tượng để nói về mình thì đó là gì?

Flowers

Tôi thích hoa, tôi yêu thích hoa. Bất cứ khi gặp trên đường mà tôi gặp hoa gì thì tôi cũng nhìn, vẫn ngắm, vẫn thích hoa và muốn mình sẽ đẹp như những bông hoa đó. Và để mình đẹp như những bông hoa đó thì mình phải có sức khoẻ tốt, có sức khoẻ tốt thì đầu óc của mình sẽ minh mẫn hơn, sẽ tốt hơn thôi.

Buổi sáng tôi sẽ dành thời gian nửa tiếng hoặc 1 tiếng để chạy xe đạp ra công việc hoặc dọc đường phố lúc mọi người đang còn ngủ. Lúc này không khí còn trong lành, đường phố chưa nhộn nhịp giúp đầu óc mình tỉnh táo

30

Còn để bạn chia sẻ với bạn cách đây 30 năm, bạn sẽ muốn chia sẻ về điều gì?

Trước đây 30 năm, mình chậm chạp hơn, mình không có nhanh nhẹn hơn bây giờ và mình cũng không có tươi vui như bây giờ. Và để có được một cô Trang ngày hôm nay, và phải có quá trình thời gian để phấn đấu rất là nhiều, nỗ lực mà coi như những gì mà 30 năm về trước không có thì 30 năm về sau này tôi đã khắc phục được và bây giờ mọi người gặp tôi kể cả những bạn bè cũng đồng lứa tuổi với tôi thời thơ ấu mà gặp tôi thì họ vẫn nói tôi trẻ hơn tất cả mọi người (cười) và kể cả những người bạn thân, bạn học của mình cách đây 30 năm và giờ gặp mình thì nói chứ bây giờ giống như mình là út của nó, nó là chị 2 của mình vậy đó và mình cũng tư tin chắc là do mình tập thể dục, có cuộc sống tốt hơn. Để đưcoj như ngày hôm nay thì cô Trang 26 tuổi nên luyện tập, nên dành cho mình có được thời gian ngay từ lúc đó để mình luyện tập cơ thể, mình tập thể dục thường xuyên, mình bảo vệ sức khoẻ từ đó thì cho đến bây giờ chắc chắn sẽ tốt hơn

Còn để bạn chia sẻ với bạn cách đây 20 năm, bạn sẽ muốn chia sẻ về điều gì?

Mặc dù mình bề bộn, công việc rồi con cái, cơm áo gạo tiền thì mình cũng nên dành thời gian cho bản thân mình. Mình cũng đừng vì dành thời gian cho con cái của mình mà sức khoẻ của mình bỏ phế thì mình sẽ không lo tốt cho sức khoẻ con cá, chăm lo tốt cho gia đình cũng không tốt, và hạnh phúc gia đình cũng không tốt.

20

…..
Cảm ơn chị Trang đã dành những phút thú vị để chia sẻ trong chuỗi chương trình “Gym Mơ

…..
Câu chuyện của những người phụ nữ
Được Mơ
Được lựa chọn
Được khoẻ
Và lan toả cùng nhau
…..

  • Trang phục: Gymme
  • Nguồn: Gymme