kiến thức, sức khỏe

Các loại béo bụng thường gặp ở nữ giới

Bạn đã từng thử mọi cách nhưng không thể tống khứ được mỡ bụng đi. Bạn muốn mặc những bộ cánh sexy, bó sát cơ thể nhưng vòng 2 quá khổ. Tất cả đều có nguyên nhân và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thể trạng bạn thuộc nhóm nào để tìm ra nguyên nhân và lên kế hoạch giảm cân hiệu quả nhé!!!

1. Béo bụng do bia rượu

Đây là kiểu béo bụng khá phổ biến, nguyên nhân có thể do chị em uống nhiều bia, rượu hay ăn quá nhiều tinh bột. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, những phụ nữ uống 12 ly rượu/bia trong một bữa nhậu, ít nhất mỗi tháng 1 lần như vậy sẽ có số đo vòng 2 lớn hơn 4 inch (hơn 10cm) so với những người phụ nữ nói không với đồ uống có cồn.

2. Béo bụng do hormone

Chất béo tích tụ trong cơ quan nội tạng (VAF) nằm tại bụng bắt nguồn bởi sự suy giảm glucose và chuyển hóa lipid bên trong cơ thể. Tình trạng này thường xuất hiện ở nhóm người thừa cân, béo phì. Những người này sẽ có quá trình chuyển hóa, trao đổi chất chậm, do đó, chất béo tích tụ ở các cơ quan nhiều hơn.

3. Béo bụng do stress

Thực tế là việc béo bụng đôi khi không phải do việc ăn uống nhiều chất béo hay ít vận động mà còn vì rối loạn giấc ngủ hay đơn giản là tình trạng thần kinh căng thẳng của bạn gây ra. Như vậy, trong trường hợp này, nếu không giải tỏa được căng thẳng, mọi nỗ lực giảm mỡ bụng gần như tan thành mây khói.

4. Béo bụng sau sinh

Thông thường, cơ bụng trái và phải được giữ với nhau bằng các mô, chịu trách nhiệm giữ nội tạng phần bụng nằm yên ở vị trí của nó. Khi mang thai mô này bị kéo quá căng dẫn đến hai phần cơ trái và phải tách xa nhau gây ra hiện tượng “xổ bụng”

Bài viết liên quan