kiến thức, sức khỏe

Những vấn đề thường gặp khi ăn “Low Carbs”

Khi bạn thiếu hụt đi một nhóm chất thì ít nhiều gì sẽ đều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng của Low Carb có thể kể đến như :

1. Hạ đường huyết

Chân tay bủn rủn, chóng mặt, đổ mồ hôi hay thậm chí ngất xỉu là những biểu hiện bạn thường gặp khi nhịn ăn, bỏ bữa do bị cạn nguồn đường dự trữ. Khi đó cơ thể sẽ chuyển sang dùng chất béo làm nguồn năng lượng chính. Nhưng chất béo sẽ mất nhiều thời gian để huy động và chuyển hóa hơn.

2. Mất cơ

Ăn Low Carb có bị mất cơ không ?
Một tin đáng buồn là nhiều nghiên cứu đã chứng minh là . Khi không đủ glucose cho các hoạt động cần nhiều năng lượng, cơ thể sẽ phân giải prote trong cơ thành năng lượng để sử dụng. Từ nó khiến lượng cơ bị suy giảm.

3. Hơi thở nặng mùi

Chất béo tạo ra 3 thành phẩm gọi chung là Ketone để tạo ra năng lượng. Một phần Ketone thoát ra ngoài qua đường hô hấp sẽ gây ra hơi thở có mùi hôi.

4. Tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Các bác sĩ cho rằng phương pháp ăn chủ yếu là chất đạm và chất béo sẽ làm giảm độ nhạy cảm cơ thể bạn với hormone insulin. Độ nhạy càng thấp thì nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường càng cao.

Những ai không nên áp dụng Low Carb?

Ba đối tượng dưới đây sẽ không thích hợp để thực hiện Low Carb. Nếu thuộc 1 trong 3 nhóm dưới đây, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn áp dụng.

  • Người đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường : Low Carb có thể tốt cho người bị tiểu đường, nhưng bạn cần trao đổi với bác sĩ của mình về cách thực hiện, đặc biệt là khi bạn đang dùng các loại thuốc như insulin.
  • Người đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao : Low Carb có thể không phù hợp khi dùng kết hợp với loại thuốc này.
  • Người đang cho con bú : Low Carb khi cho con bú có thể làm giảm chất lượng nguồn sữa. Hãy ưu tiên dinh dưỡng của cả mẹ và con trong giai đoạn này.

Có cách nào áp dụng mà vừa khắc phục được những tác hại của giảm cân Low Carb mà vừa cải thiện cân nặng hiệu quả không. Ở bài viết sau là lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn, hãy cùng GYMME tìm hiểu nhé !

Bài viết liên quan