kiến thức, sức khỏe

Lợi ích của việc chia nhỏ bữa ăn

Trong mỗi bữa ăn, cơ thể chúng ta nhận được một mức năng lượng nhất định. Nếu năng lượng này không được tiêu hao trong thời gian quy định, nó sẽ biến thành năng lượng dự trữ khiến các chất béo tích lũy trong cơ thể. Nếu chúng ta ăn một phần nhỏ, không để no lâu thì cơ thể không thể lưu trữ bất kỳ chất béo nào từ những bữa ăn. Kết quả là chúng ta có thể ăn bất cứ thứ gì và vẫn không tăng cân.

Ăn các bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn và sẽ giúp giảm cân. Rất khó để giảm cân khi quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại do những khoảng thời gian dài. Các bữa ăn nhỏ thường xuyên có thể giúp tăng sự trao đổi chất và giảm mỡ cho cơ thể.

Sự thèm ăn sẽ xảy ra do bạn để cho mình quá đói vì những khoảng thời gian dài và ăn thức ăn có hàm lượng calo cao. Việc ăn uống cũng thường xuyên giúp giữ mức đường trong máu ổn định, do đó bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Hơn nữa, bạn cũng không cảm thấy bị ức chế về tâm lý vì bạn đang ăn uống thường xuyên. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn 5 bữa nhỏ hơn là 3 bữa chính để duy trì sự trao đổi chất được ổn định.

5 bữa ăn trong một ngày ở đây có nghĩa là bữa ăn nhỏ. Rất có thể lượng calo thực tế sẽ tăng gấp đôi nếu bạn không kiểm soát được kích cỡ của từng phần trong mỗi bữa ăn. Các bữa ăn nhỏ thường xuyên sẽ kích thích sự trao đổi chất của bạn, đốt cháy nhiều calo hơn và cung cấp lượng protein thường xuyên để ngăn cơ thể bạn rơi vào trạng thái thiếu năng lượng.

Mỗi người có một cơ chế khác nhau và vì vậy nên chọn thói quen ăn uống cho phù hợp. Có thể là 3 bữa ăn chính hoặc 5 bữa nhỏ mỗi ngày, điều quan trọng là quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động với tốc độ tốt. Nếu bạn không biết những gì tốt nhất cho cơ thể và thói quen ăn uống mà bạn cần phải thay đổi, tốt nhất là chuyển đến tư vấn bởi các chuyên gia những người sẽ cho bạn những gợi ý phù hợp nhất.

Bài viết liên quan