kiến thức, sức khỏe, Tập Luyện

Duy trì động lực giảm cân để tìm lại vóc dáng hoàn hảo

“Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ giảm cân”, là câu cửa miệng của những đứa “ăn hết hôm nay”, nhưng kì lạ rằng đêm hôm trước bạn đang có động lực cháy hừng hực, nhưng thật khó để giữ lửa và sức nóng đó cho đến sáng hôm sau. Nếu bạn đang ở một vòng luẩn quẩn này, có lẽ bạn cần một số lời khuyên động lực dưới đây cho con đường dài phía trước đấy

Dưới đây là 8 cách tốt nhất để duy trì động lực giảm cân trong suốt hành trình của bạn:

1. Mục tiêu và kì vọng thực tế

Này, có phải bạn đang lên kế hoạch giảm 16kg trong vòng một tháng? Điều đó là không thể, trừ khi bạn là một thí sinh trên Show Bước nhảy ngàn cân, nếu không bạn không thể làm điều đó.

Các mục tiêu không thực tế sẽ khiến bạn thất bại, bạn sẽ không có động lực để tiếp tục nếu như không thấy hiệu quả.

Hãy dành thời gian nghiên cứu về một chế độ ăn uống và lịch tập thể dục đầy hứa hẹn và kết quả siêu nhanh. Tự nhắc nhở chính mình với câu nói: “Nếu nó có vẻ quá hấp dẫn, có lẽ là đúng”. Giảm cân là một cuộc chạy đua, không phải là chạy nước rút và kết quả xuất hiện cuối cùng, mất thời gian và công sức, vì vậy hãy giữ bình tĩnh! Giữ động lực giảm cân.

2. Giữ một cuốn nhật kí ảnh thành công của bạn

Có một bộ sưu tập ảnh tiến bộ qua từng gian đoạn là cách tuyệt vời để giữ động lực giảm cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra một cuốn nhật ký ảnh sẽ giữ cho những người ăn kiêng có động lực thúc đẩy họ và nhiều khả năng sẽ đạt được cân nặng mục tiêu của họ.

Nó có nghĩa rằng chúng ta luôn tưởng tượng ra hình ảnh kết quả đẹp. Khi nhìn vào gương và thấy cơ thể mỗi ngày, thật khó để tìm ra sự khác biệt. Nhưng có hình ảnh trước và sau (trong suốt) cuộc hành trình giảm cân sẽ cho bạn biết bạn đã đi được bao xa. Để có thêm động lực giảm cân, hãy đăng ảnh bạn lên social media để chia sẻ với bạn bè.

3. Tìm ra môn thể dục bạn yêu thích

Thật khó chịu khi làm điều mình ghét mỗi ngày. Vì vậy, tập thể dục có nhiều loại, hãy tìm ra môn mà bạn yêu thích.

Thích nhảy? Tham gia những lớp học Zumba hoặc video trực tuyến. Thích chạy bộ, đi chạy bộ cùng bạn bè. Không biết bắt đầu từ đâu? Lấy lịch tập cụ thể trên mạng. Đôi khi một giảng viên truyền cảm hứng lại là động lực bạn cần có để đến phòng tập vào lịch cố định. Tìm một buổi luyện tập mà bạn thật sự mong đợi, cân nặng sẽ không phải vấn đề.

4. Nghỉ ngơi trọn đêm

Điều này giống như một mẹo hơn là động lực, nhưng nó mang lại hiệu quả cao. Tại sao? Thức khuya làm bạn cảm thấy đói, bạn cần lấp đầy dạ dày của mình bằng thức ăn. Sáng mai bạn lại có một ngày đầy mệt mỏi và động lực giảm cân của bạn đã bay bổng đâu đó rồi.

5. Giảm cân cùng những người bạn

Tìm những người cùng vóc dáng và chí hướng thay đổi bản thân để thực hiện, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả giảm cân của bạn. Cùng nhắc nhở nhau luyện tập, cùng chia sẻ những kiến thức hay ho về giảm cân.

Khi cùng chung mục tiêu thay đổi vóc dáng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bạn bè trên khắp thế giới, qua những phương tiện truyền thông. Cùng truyền cảm hứng cho mọi người nhé !

6. Tự thưởng cho mình

Động lực giảm cân hiệu quả nhất chính là quà tặng cho chính mình nếu bạn giảm cân thành công. Chọn mua một thứ gì đó để thể hiện sự thay đổi trên chính cơ thể mình. Ví dụ như một chiếc quần Jean mới với kích cỡ nhỏ hơn. Hứa hẹn tự thưởng cho bản thân là một động lực vô cùng quan trọng.

7. Đừng lên cân quá nhiều

Cách theo dõi hiệu quả giảm cân là leo lên cân nặng thường xuyên ??? No no, đừng đặt quá nhiều thành công vào các con số, vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Như lượng nước bạn đã uống vào ngày hôm đó và lượng natri bạn đã tiêu thụ trong ngày hôm trước. Nếu bạn cứ leo lên cán hàng hằng, bạn có thể mất động lực giảm cân.

Hãy chọn cùng một thời điểm mỗi tuần để theo dõi cân nặng của bạn. Và để thực sự nắm bắt tiến bộ của bạn, hãy sử dụng cách khác, như quần jean của bạn và theo dõi qua những bức ảnh đã đề cập ở trên.

8. Đừng quá cầu toàn

Khi mục tiêu trở nên cứng nhắc, gây cảm giác khó khăn và không thể vượt qua nổi, một điều không thể tránh khỏi đó là bạn muốn ném hết tất cả đi. Vì vậy, hãy tử tế với bản thân bạn. Bạn cũng chỉ là con người thôi, nên sự thất bại là bình thường. Bạn không nhất thiết phải từ bỏ các loại đồ ăn yêu thích nhất để giảm cân. Hãy cứ thoải mái một chút, việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan