Dinh dưỡng, kiến thức, sức khỏe, Tập Luyện

Sở hữu đôi chân thon dài, săn chắc với 4 bài tập đơn giản này

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, không chỉ trong giai đoạn dậy thì chiều cao của một người mới phát triển hoàn chỉnh. Ngay cả khi đã dậy thì, việc thường xuyên thực hiện các bài tập giãn cơ, bơi lội,… cũng có khả năng giúp giãn nở các đốt sống. Vì thế, không ít người mong muốn tìm được cho riêng mình cách làm chân dài và thon thực sự hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 cách làm chân dài và thon, giúp bạn sở hữu đôi chân như ý.

Hướng dẫn cách làm chân dài và thon cùng bài tập 4 bước dễ thực hiện

BƯỚC 1

Thực hiện bước một trong bài tập cách làm chân dài và thon

Để thực hiện bước 1 trong bài tập cách làm chân dài và thon, bạn nên bắt đầu với tư thế nằm thoải mái trên thảm, lưng và cổ thẳng hàng. Chân trái co lên, bàn chân chạm thảm. Chân phải nâng lên cao, hai tay ôm lấy gối, giữ nguyên tư thế trong 30s. Đổi bên và thực hiện tương tự.

BƯỚC 2

Thực hiện bước hai trong bài tập cách làm chân dài và thon

Nằm trên thảm, lưng và cổ thẳng hàng. Co 2 gối áp sát vào thân người, 2 tay ôm lấy gối, giữ nguyên tư thế trong 30s.

BƯỚC 3

Thực hiện bước ba trong bài tập cách làm chân dài và thon

Nằm trên thảm, lưng và cổ thẳng hàng. Chân trái co, áp sát vào thân người. Chân phải duỗi thẳng, nhấc lên khỏi thảm.

BƯỚC 4

Thực hiện bước bốn trong bài tập cách làm chân dài và thon

Nằm lên thảm, lưng và cổ thẳng hàng. Chân phải co, đùi vuông góc với thảm, mũi bàn chân hướng lên trên. Chân trái gác qua gối phải. Giữ nguyên tư thế trong 30s. Đổi bên và thực hiện tương tự.

Lưu ý:

  • Với cách làm chân dài và thon này, bạn nên thực hiện động tác đúng tư thế, lựa chọn cường độ luyện tập thích hợp để tránh chấn thương.
  • Với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp).
  • Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.
  • Thực hiện bài tập cách làm chân dài và thon thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý để khi áp dụng cách làm chân dài và thon sẽ đạt hiệu quả hữu hiệu

– Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h. Có thể bạn chưa biết, đây là cách làm chân dài và thon tuy đơn giản những rất hiệu quả. Vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

– Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương phát triển tự nhiên.

– Thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

– Ngoài việc luyện tập các động tác kéo giãn xương khớp, cần siêng năng tập gym với các bài tập bơi lội, đi bộ, đạp xe vào buổi sáng.

Bài viết liên quan