Dinh dưỡng, kiến thức, sức khỏe

7 loại thực phẩm dành cho người thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng lượng hồng cầu hay hemoglobin trong máu thấp hơn mức bình thường. Khi thiếu máu, bạn sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi chân tay,… Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy, hãy đến bác sĩ để kiểm tra thử. Hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những thực phẩm dành cho người thiếu máu để cơ thể bạn kịp thời bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé.

1. Thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm bổ máu nhất. Chỉ 100g thịt nạc bò đã chứa đến 3,1mg sắt cho cơ thể, bạn nên duy trì việc ăn thịt bò thường xuyên để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

2. Trứng

Ngoài thịt bò, trứng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị thiếu máu. Trong trứng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như: canxi, protein, vitamin, sắt,… Ngoài ra, ăn trứng giúp cơ thể bạn dễ tiêu hóa, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động của cơ thể.

3. Nho

Nho là một trong những loại trái cây tốt cho người thiếu máu. Trong nho chứa nhiều hàm lượng canxi, vitamin, các chất chống oxy hóa, giúp đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể.

4. Củ dền

Trong củ dền có chứa sắt, sắt giúp cơ thể kích hoạt các lượng tế bào máu đỏ, điều này ngăn chặn sự thiếu máu, đồng thời dùng củ dền cũng sẽ tăng lượng oxy trong máu để cung cấp cho mọi bộ phận của cơ thể. Do đó, củ dền là một trong những thực phẩm dành cho người thiếu máu cần bổ sung.

5. Cà chua

Cà chua có chứa vitamin C, loại vitamin này giúp cơ thể bạn hấp thu lượng sắt tốt hơn, góp phần chống thiếu máu cho cơ thể. Nếu không thích dùng trực tiếp, bạn có thể làm nước ép cà chua cũng giúp bổ máu rất tốt.

6. Lựu

Trong lựu chứa rất nhiều hàm lượng sắt và vitamin rất có ích cho những người thiếu máu. Ngoài ra, khi dùng lựu, cơ thể bạn sẽ không còn những triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, hay mệt mỏi nữa.

7. Đậu nành

Giống như lựu, đậu nành cũng chứa nhiều sắt và vitamin. Ngoài ra, trong đậu nành còn chứa axit phytic giúp cơ thể chống lại bệnh thiếu máu.

Trên đây là những thực phẩm dành cho người thiếu máu. Thường xuyên dùng những thực phẩm này sẽ giúp cơ thể tăng cường chất sắt, bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, giảm thiểu các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt,… Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn sẽ có được một sức khỏe tốt và một tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Bài viết liên quan