kiến thức, sức khỏe

Những món ăn vặt healthy đơn giản với hạt chia

1. Cookie hạt chia 

– NGUYÊN LIỆU

  • 2 muỗng canh hạt chia
  • 100g yến mạch
  • 1/2 muỗng cà phê muối nở
  • 2 muỗng cà phê dầu dừa
  • 4 muỗng cà phê mật ong
  • Nước lọc

– CÁCH LÀM

Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Cho từ từ nước lọc vào nhào đến khi thành 1 khối bột dẻo mịn. Cán mỏng bột và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nướng ở 200°C trong 15-20p.

2. Pancake hạt chia 

– NGUYÊN LIỆU

  • 1 muỗng canh hạt chia
  • 1 quả chuối
  • 1 quả trứng gà
  • 40g yến mạch

– CÁCH LÀM

Dầm nhuyễn chuối, trộn trứng, yến mạch và hạt chia vào cùng. Làm nóng chảo sau đó múc từng muỗng bột đổ lên chảo, đun với lửa nhỏ, đợi chín một mặt rồi trở lại cho chín đều 2 mặt là xong.

3. Pudding hạt chia thanh long sữa chua 

– NGUYÊN LIỆU

  • 3 muỗng canh hạt chia
  • 150g thanh long ruột đỏ
  • 1 hũ sữa chua

– CÁCH LÀM 

Xay nhuyễn thanh long sau đó trộn đều với 3 muỗng hạt chia. Đậy kín vào tủ lạnh 60p hoặc qua đêm. Sau đó thêm sữa chua lên trên và thưởng thức.

4. Pudding hạt chia sữa dừa

– NGUYÊN LIỆU

  • 3 muỗng canh hạt chia
  • 150ml nước cốt dừa
  • 3-4 quả chà là chín

– CÁCH LÀM

Xay nhuyễn chà là với nước cốt dừa để tạo ngọt. Sau đó trộn đều với hạt chia, đậy kín để vào tủ lạnh trong 60p hoặc qua đêm. Cho thêm xoài và thưởng thức.

5. Matcha hạt chia

– NGUYÊN LIỆU

  • 3-4 muỗng canh hạt chia
  • 100ml sữa hạt
  • 1/2 muỗng cà phê bột matcha

– CÁCH LÀM

Trộn hạt chia, bột matcha và sữa hạt vào với nhau. Đậy kín cho vào tủ lạnh, để khoảng 60p hoặc để qua đêm trong tủ lạnh, sau đó lấy ra và dùng ngay.

Công thức Eat clean Việt Nam
Group Hội chị em mới bắt đầu đi tập

Bài viết liên quan