Hoa quả nhiều vitamin, chất xơ,… tốt cho ăn kiêng nhưng bạn có chắc tất cả các loại trái cây giảm cân hay không? Chi tiết danh sách các loại trái cây, món chế biến, thực đơn khoa học giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm béo hiệu quả nhanh nhất, thấy hiệu quả cải thiện sau 1 tuần.
1. Bơ
Chứa dồi dào nhiều loại vitamin các loại (B, K, C, E, …), bơ chắc chắn sẽ giúp cơ thể bổ sung đủ dưỡng chất mà không sợ tăng cân. Chất béo trong bơ hoàn toàn tự nhiên nên không cản trở hay ảnh hưởng tới tác dụng giảm cân từ những thực đơn ăn kiêng. Bơ có vị nhạt nên thường ăn sống sẽ không dễ thưởng thức. Vì vậy, bạn có thể làm sinh tố sẽ dễ uống và ngon miệng hơn.
2. Dưa hấu
Dưa hấu phần lớn là nước nên với người lười uống nước lọc có thể sử dụng dưa hấu để bổ sung đồng thời bạn sẽ thấy cân nặng giảm bất ngờ. Ngoài ra, sinh tố dưa hấu còn được coi như là loại nước giải khát trong mùa hè. Dưa hấu như nhiều loại trái cây khác hoàn toàn không chứa chất béo nên ngay cả khi ăn nhiều cũng rất khó bị mập lên nhiều. Hơn nữa, khi biết chế biến đúng công thức thì bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng trái cây dưa hấu này. Chắc chắn sau 1 thời gian, vóc dáng bạn sẽ cân đối hơn.
3. Bưởi
Qua phân tích các thành phần, chuyên gia nhận định trong quả bưởi chứa nhiều dưỡng chất có có dụng rất tốt đối với quá trình giảm cân. Thức ăn vào cơ thể sẽ nhanh chóng bị tiêu hóa, chuyển đổi thành dinh dưỡng, chất béo không có cơ hội tích tụ lại bởi thành phần trong bưởi. Đặc biệt, chuyên gia phát hiện trong bưởi có chứa naringenin hàm lượng cao với khả năng cân bằng insulin, phòng tránh cân nặng tăng lên.
4. Cam
Thực tế, trong cam chua hay ngọt đều chứa một lượng đường nhất định. Đây là đường tự nhiên nên bạn không phải sợ mập. Ngược lại, khi ăn cam bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn đồ ngọt – nguyên nhân dễ gây tăng cân. Vì vậy, cân nặng được kiểm soát ổn định.
5. Táo
100% thành phần trong quả táo không chứa chất béo, chỉ có vitamin và một số khoáng chất. Do đó, nguy cơ tăng cân là rất thấp. Tiêu hóa tốt, đốt cháy tối đa chất béo, ngăn chặn mỡ thừa tích tụ lại bởi lượng chất xơ dồi dào trong táo. Phát hiện pectin trong táo – một trong những chất ngăn cơ thể hấp thụ chất béo từ thức ăn nên hoàn toàn giúp giảm cân.
6. Chanh
Nằm trong danh sách trái cây giảm cân đơn giản tại nhà, quả chanh khi pha thành nước uống giúp cấp nước, giảm mệt mỏi, tan mỡ thừa rất tốt. Lưu ý: bạn chỉ nên dùng tối đa 2 cốc nước chanh 1 ngày và không được uống quá chua để đảm bảo sức khỏe của hệ tiêu hóa và dạ dày. Chiếm trên 70% thành phần quả chanh, vitamin C có tác dụng tích cực với việc giảm béo nhưng cần dùng đúng cách không để ảnh hưởng cơ thể.
7. Chuối
Quả chuối nhiều thành phần tinh bột nhưng lượng calo lại thấp. Do vậy, bạn không phải lo cơ thể nạp quá nhiều năng lượng từ chuối vào cơ thể. Bên cạnh đó, mỡ thừa nhanh chóng bị đốt cháy bởi lượng kali trong chuối chín. Đó là lý do vì sao người tập gym cần ăn chuối do giúp cơ săn chắc hơn.
8. Ổi
Từ kết quả nghiên cứu khoa học, hàm lượng vitamin C trong quả ổi rất cao, hơn nhiều lần so với cam, chanh. Vì vậy, muốn ăn trái cây giảm cân mà bỏ qua ổi thật là đáng tiếc. Khi bạn ăn thường xuyên quả ổi giúp hoạt động đốt cháy chất béo cùng mỡ tích tụ hiệu quả hơn. Từ đó, vòng bụng cải thiện rõ rệt. Hơn nữa, khi thưởng thức 1 cốc nước ép ổi trước bữa ăn 30 phút tạo cảm giác no, hạn chế ăn nhiều thực phẩm chất béo khác.
9. Dứa
Phần lớn chúng ta nhìn quả dứa có vẻ là loại quả nóng và sẽ khiến tăng cân do vị ngọt đậm. Nhưng nghiên cứu lại cho kết quả ngược lại hoàn toàn. Trong dứa có chứa 1 loại enzym có khả năng hấp thụ và tiêu hao chất béo nên chúng ta không phải lo mỡ thừa dưa đọng lại nếu uống nước dứa hàng ngày. Hơn nữa, ăn dứa còn giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, kiểm soát cơn thèm ăn vặt và giúp cơ thể thanh mát, giảm mất nước trong ngày hè.
10. Lựu
Những ai muốn giảm cân đặc biệt là nữ giới mong sở hữu làn da sạch mụn, căng mịn thì nên ăn 2 quả lựu hoặc 1 cốc nước ép mỗi ngày. Những cơn thèm ăn sẽ giảm đáng kể nếu trước bữa ăn sử dụng 1 quả lựu. Từ đó, năng lượng và chất béo trong thức ăn nạp vào cơ thể ít hơn. Sử dụng lâu dài còn có công dụng ngăn chặn bệnh ung thư bởi khả năng chống oxy hóa, ức chế sự hoạt động và phát triển của gốc tự do.