sức khỏe, Tập Luyện

ĐỨC PHÚC: “14KG CŨNG ĐÃ GIẢM RỒI, KHÔNG PHỤC THÌ THÔI”

Sau thời gian chia sẻ hình ảnh trước và sau quá trình giảm cân của mình. Đức Phúc đón nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trước kết quả 14kg trong 1 tháng 5 ngày luyện tập liên tục. Cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình luyện tập của Đức Phúc và bí quyết chạy bộ giảm cân tuyệt vời nhé!

Chạy bộ, chạy bộ và chạy bộ

Bị đả kích mạnh mẽ về ngoại hình sau khi đăng quang ” Giọng hát Việt”, Đức Phúc vẫn kiên quyết nói không với thuốc giảm cân nào và toàn tâm toàn ý đặt mục tiêu vào bài tập chạy bộ với máy. Đặt mục tiêu sẽ giảm được 4kg mỗi tuần, anh chàng chạy liên tục 7 ngày trong tuần.

Động lực thay đổi hình thể đã thúc đẩy Đức Phúc chạy bộ giảm cân

Anh chàng chạy kết hợp đi bộ để đốt cháy được 500kcal mỗi ngày. Chia sẻ chi tiết hơn về cách chạy bộ giảm cân hiệu quả của mình. Anh chàng khởi động 5 phút cho cơ thể ấm lên. Áp dụng chế độ 1 phút chạy – 2 phút đi bộ, lặp lại cách chạy này đến khi nào được đúng số calories mong muốn đốt cháy mỗi ngày thì dừng lại.

Việc áp dụng xen kẽ chạy và đi bộ giúp tăng được sức bền, cơ thể có thời gian để nghỉ và ít cảm thấy mệt hơn. Những tuần sau đó, khi đã quen với chạy bộ, Đức Phúc đã tăng tốc độ lên thành 2 phút chạy – 3 phút đi bộ.

Hình ảnh Đức Phúc những ngày đầu đến phòng tập

Chạy chán thì xem phim, mệt cũng không được bỏ

Mấy ngày đầu đi tập, Phúc thấy rất mệt và nhanh cảm thấy chán. Có hôm còn không tập đủ 500kcal/ngày. “Nhớ lúc có 1 hôm đi tập rồi bật cái TV trên máy thì đến đúng cái phim Hàn mình thích dài khoảng 60′ thế là vừa xem vừa tập. Mãi xem quá nên không thấy mệt với chán nữa, có khi đáng nhẽ chạy 2 phút mà mình chạy từ thành 5 phút luôn” – Đức Phúc chia sẻ.

Bí quyết chạy bộ giảm cân của Đức Phúc thành công là nhờ “mẹo” xem bộ phim yêu thích

Anh chàng khuyên nếu có ai thấy chán trong lúc chạy bộ thì nên vừa xem tv vừa tập sẽ rất hiệu quả. Khi tập mọi người nên tìm xem 1 tập film hay nghe một bài hát nào đó giúp mình tập trung, tự khắc sẽ quên đi sự mệt mỏi, từ đó tập được nhiều hơn. Đó cũng là cách mà Đức Phúc áp dụng đến tận bây giờ để mình chạy bộ hăng say hơn.

Lời khuyên của Đức Phúc dành cho mọi người nếu muốn chạy bộ giảm cân hiệu quả đó là hãy chọn một bài nhạc hoặc một bộ phim hay để thưởng thức trong lúc tập luyện

Ăn rau luộc chán thì đổi món, ăn kiêng vẫn phải ăn

“Ban đầu Phúc dự định chỉ ăn thật nhiều rau củ luộc suốt cả quá trình tập, nhưng mình ăn được 1 tuần thì chán quá không ăn thể nổi nữa”

Bữa sáng: 1 hộp sữa + 1 quả táo hoặc 1 hộp sữa + 1 lát bánh mì

Bữa Trưa: mình vẫn ăn cơm bình thường nhưng mà ngày xưa ăn 2 3 bát thì bây giờ mình ăn 1 bát và ăn canh rau nhiều hơn + 1 chai nước ép bưởi.

Bữa chiều: 1 chai nước ép bưởi

Bữa tối: Đây là bữa quan trọng nhất để giảm cân:

2 hộp sữa chua không đường + 1 loại quả + 1 chai nước detox ( hoặc nước ép bưởi )

“Phúc thực hiện chế độ ăn tối này trong suốt quá trình giảm cân đến khi thành công, nếu thấy đói chỉ ăn thêm 1 bát canh rau”

Thực đơn ăn kiêng của Đức Phúc kết hợp cùng lịch luyện tập chạy bộ giảm cân vô cùng hiệu quả

Kỳ tích giảm 11kg trong 1 tháng

Đức Phúc trước và sau khi kiên trì chạy bộ giảm cân

Sau 1 tháng Phúc giảm được 11kg, vượt quá với mục tiêu đặt ra lúc ban đầu là 7kg. Nhiều người cũng rất bất ngờ với thân hình mới của Phúc. Tuy nhiên, khi cân giảm nhanh vậy nhiều người rất lo lắng cho sức khỏe của Phúc, sợ rằng anh chàng sẽ bị mệt, choáng váng khi vận động nhiều.

Phúc chia sẻ không thấy mệt vì ban đầu mục tiêu giảm 4kg trong 1 tháng. Nhưng đến lúc đứng lên cân đã giảm được 11kg, khi đó Phúc không thể tin vào mắt mình với con số quá ấn tượng như vậy. Có lẽ vì cả ngày vừa hoạt động vừa kết hợp đi tập đã tiêu hao đi nhiều năng lượng, giúp Phúc giảm cân rất nhanh.

Bản thân Đức Phúc cũng không tin nổi với kết quả chạy bộ giảm cân thành công của chính mình

Sau khi cân nặng là 64g rồi nhưng Phúc vẫn chưa hài lòng với số cân này. Anh chàng quyết định tập liên tục trong 5 ngày và giảm còn 63kg. Sau 1 tháng 5 ngày, Đức Phúc đã giảm được 12kg với sự nỗ lực và quyết tâm của mình.

Ngoài chạy bộ, Đức Phúc còn tham gia lớp học nhảy vào thứ 2 và thứ 6

Bây giờ, khi đã đạt được số cân nặng mong muốn, Phúc quay lại chế độ ăn uống bình thường nhưng vẫn cắt giảm các món gây béo. Đã quen với thực đơn giảm cân cũ nên ăn cũng rất nhanh no. Đức Phúc vẫn duy trì tập luyện bình thường nhưng đã thay đổi tập gym với huấn luyện viên cá nhân. Chính nhờ luyện tập không ngừng nghỉ, Đức Phúc đã cán mốc 61kg với thân hình gọn gàng và khỏe khoắn.

Quá ấn tượng với con số 61kg sau quá trình luyện tập chạy bộ giảm cân

Không còn chạy bộ giảm cân nữa, Đức Phúc vẫn đến phòng gym và tập cùng Huấn luyện viên cá nhân

Giờ đây, Phúc không còn bị trêu chọc là 2 cằm nữa…

Ý kiến của chuyên gia

Ngay sau khi trao đổi với Chuyên gia Thể hình và Dinh dưỡng Al Morgan tại TT Thể dục Thể hình & Yoga California. Ông đã có những ý kiến đánh giá về quá trình giảm cân của Đức Phúc.

Chuyên gia thể hình đã có những ý kiến đánh giá về quá trình chạy bộ giảm cân của Đức Phúc

Khi Phúc bắt đầu quá trình giảm cân là 75kg. Ông Al Morgan cho rằng một người có số cân nặng không quá 120kg. Giảm 11kg trong một tháng là quá nhanh. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe. Với số cân nặng của Đức Phúc, anh chàng chỉ nên giảm 6kg trong một tháng để duy trì sức khỏe và tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Phải thật cẩn trọng trong việc tính toán số kg cần giảm dựa trên cân nặng thực tế.

Hình ảnh Đức Phúc tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân

Về chế độ dinh dưỡng, ông Al Morgan cũng đánh giá là không thật sự healthy. Điều này cho thấy cơ thể sẽ bị hao hụt rất nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết. Uống sữa là tốt nhưng với thực đơn này thì chưa đủ. Ông cũng chia sẻ thêm với chế độ ăn này chủ yếu là trái cây, lượng rau cũng cần phải bổ sung nhiều hơn để tạo cảm giác no lâu hơn cho dạ dày khi muốn giảm cân nhanh.

Tuy nhiên, sau khi đã đạt được mức cân nặng như ý, Đức Phúc cũng đã tiếp tục duy trì luyện tập và áp dụng các chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất mà California Fitness & Yoga đã tư vấn.

Thân hình gọn gàng giúp Phúc tự tin hơn, hoạt động thoải mái không còn bị nặng nề nữa

Bài viết liên quan